Skip to Content

หงิกไม่รีบ มี.ค.คุยริโอกัปตันใหม่



สื่อผู้ดี “เดอะ ซัน” เผย ฟาบิโอ คาเปลโล่ ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ไม่มีแผนที่จะคุยกับริโอ เฟอร์ดินานด์ ว่าที่กัปตันทีมใหม่ จนกว่าอังกฤษจะอุ่นเครื่องกับทีมชาติอียิปต์ เดือนมีนาคม ขณะที่ไมเคิล คาร์ริกออกมาสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมเหมาะสมกับตำแหน่งกัปตันทีมสิงโตคำรามทั้งนี้คาเปลโล่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาได้เข้าร่วมการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป 2012 รอบคัดเลือกที่ผลปรากฏว่า อังกฤษอยู่กลุ่มเดียวกับสวิตเซอร์แลนด์, เวลส์,บัลแกเรีย และมอนเตเนโกรเมอื่ ผสู้ อื่ ขา่วถามวา่จะคยุ กบั เอรด์ นิ านด์เมื่อไหร่ประเด็นกัปตันทีม คาเปลโล่ตอบ “มีนาคม”ด้าน “เดอะ ซัน” รายงานไปช่วงสุดสัปดาห์

ว่า คาเปลโล่ ไม่ได้ติดต่อกับเฟอร์ดินานด์ เพื่อที่จะแจ้งว่าเขาได้เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งกัปตันทีมจากจอห์นเทอร์รี่แล้ว โดยเชื่อว่าไม่ใช่เรื่องสลักสำคัญแต่อย่างใดคาเปลโล่กล่าวว่า “ผมอยากจะพูดเรื่องนี้ แต่ก่อนอื่นต้องคุยกับริโอ และนักเตะคนอื่นๆ ก่อน”“ก็จะมีการคุยกันถึงประเด็นกัปตันทีมใหม่ ปกติแล้วผมอยากจะคุยกับนักเตะมากกว่าไม่ใช่นักข่าว ผมเองเข้าใจความต้องการของคุณ แต่คุณก็ต้องเข้าใจผมเช่นกัน” คาเปลโล่กล่าวขณะที่ ไมเคิล คาร์ริก กองกลาง

แมนฯ ยูไนเต็ด สนับสนุนเฟอร์ดินานด์เพอื่ นรว่ มทีมเหมาะสมกบั ตาํแหนง่ ผนู้ าํทีมชาติอังกฤษคารร์ กิ กลา่ ววา่ “รโิอ มคี วามเปน็ ผนู้ าํเต็มเปี่ยม และก็เป็นนักเตะระดับโลก”“เขาทำมาแล้วในนัดชิงชนะเลิศแชมเปยี้ นส ์ลกี และกไ็ดแ้ ชมปม์ าครองเกมใหญ่ๆ ไม่มีทางทำเขาหวาดผวา”“ริโอ ได้รับการยอมรับนับถือจากผู้เล่น สิ่งนี้สำคัญมาก และผมมั่นใจว่าเขาจะประสบความสำเร็จ” คาร์ริกกล่าว 

เนื่องจากมีสถานการณ์ฉุกเฉิน บางกอกทูเดย์ ขอปิดระบบให้แสดงความคิดเห็นชั่วคราว