You are here

การเมือง

'พรีอุส' หมื่นล้าน! รัฐเสียหาย?

ผ่านมาเดือนเศษกรณี บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ถูกกล่าวหาว่าซิกแซกในการนำเข้ารถ รุ่น พรีอุส เพื่อเลี่ยงภาษีสูงถึง 11,695,531,638.53 บาท ยังคงเป็นเรื่องที่ค้างคาใจของสังคมไทยเป็นอย่างมาก

ใคร.. คือ...รัฏฐาธิปัตย์? ‘ถวิล’จะเปลี่ยนสี หรือ เปลี่ยนประเทศ!

กระเหี้ยนกระหือกันอย่างเห็นได้ชัด ว่า “สุญญากาศทางการเมือง” ที่รอคอยมานานกว่า 5 เดือนนั้น น่าจะเกิดขึ้นได้เสียที จากฝีมือการวินิจฉัยและการมีมติขององค์กรอิสระ

GO..‘อินโดนีเซีย’ ไทยแลนด์ MISSING LINK!

ใครบ้างที่กำลังทำร้ายประเทศไทย ทำร้ายความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจและการลงทุนของประเทศ ระหว่าง “มือที่มองไม่เห็น” กับ “มือที่มองเห็นกันชัด”ในเวลานี้

การเมืองขีดเส้นโค่นรัฐบาลปู ใครจะมาสงกรานต์เมืองไทย?

บรรยากาศของประเทศไทยในตอนนี้ ต่อให้ที่สิงคโปร์ไม่มีการจัดงานสงกรานต์ขึ้นมาแข่ง เชื่อมั่นหรือว่านักท่องเที่ยวจะยังกล้ามาเที่ยวในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งมีทั้งม็อบ ทั้งบังเกอร์ทหาร แถมมีแต่ข่าวเชิงลบตลอดเวลา

ขอต่อท้ายเพื่อนบ้าน?

อินโดนีเซียได้กำหนดวิสัยทัศน์ว่า ต้องการก้าวสู่การเป็นประเทศชั้นนำทางเศรษฐกิจของโลก เรียกว่าใหญ่โตน่าดู แต่ก็แปลกไม่เห็นจะมีตุลาการศาลรัฐธรรมนูญของอินโดนีเซียมาขัดขวางโครงการ หรือให้คำแนะนำว่าต้องไปไปเปลี่ยนถนนลูกรังของประเทศให้หมดเสียก่อน

เชือด‘จำนำข้าว’ โยงไอ้โม่งฟัน‘ปู’!

จริง ๆ แล้ว โครงการรับจำนำข้าว เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อประมาณปี 2527 – 2528 โดยธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ร่วมมือกับ องค์การคลังสินค้า เช่าคลังสินค้าเอกชนที่อยุธยา เพื่อเก็บรักษาข้าวเปลือกที่ชาวนานำมาจำนำแล้วออกใบประทวนให้ เพื่อใช้เป็นหลักประกันกู้เงิน กับ ธ.ก.ส.

‘ปู’ ดิ้นหนี ‘วิชา’ สอย จี้ถามหาความสุจริต

ใช่เพราะท่าที การกระทำ และความพยายามขององค์กรอิสระ หรือไม่ ที่ทำให้เชื่อว่ามีความพยายามล้มรัฐบาล ใช่เพราะท่าที การแสดงออก ของ วิชา มหาคุณ หรือไม่ ที่ทำให้เชื่อว่า จงใจจะสอย นายกฯปู ให้หยุดการทำหน้าที่ให้ได้

เกลือเป็นหนอน

วันนี้ขบวนการน้ำมันเถื่อน ยิ่งใหญ่ ขนาดเดียวกับ "อาร์เคเค" เพราะสามารถ "ว่าจ้าง" หรือ "ขอช่วย"ให้ "อาร์เคเค" ทำการ ก่อวินาศกรรม ในพื้นที่เศรษฐกิจ และหน่วยงานความมั่นคงได้ เพียงเพราะ ไม่พอใจ ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมทำตามในสิ่งที่ขบวนการค้าน้ำมันเถื่อนต้องการ นั้นคือ ไฟเขียวให้ขบวนการขนน้ำมันเถื่อน ออกจากประเทศมาเลเซีย เข้าสู่ประเทศไทย

ตามคาด! 6 ต่อ 3 เลือกตั้ง'โมฆะ'

ภายหลังผลคำตัดสินของ ศาลรัฐธรรมนูญ ก็ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากประชาชนเป็นวงกว้างว่า...แท้ที่จริงแล้วเรื่องนี้เป็นความคิดของใคร และใครคือผู้ที่ทำให้เกิดปัญหา...ใช่รัฐบาลอย่างนั้นหรือ...ใช่ประชาชนกว่า 20 ล้านคนที่ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งอย่างนั้นหรือ

Pages