You are here

การเมือง

พระราชทานรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว)แล้ว

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2557 ที่ทรงลงพระปรมาภิไธยแล้ว ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

คสช. ปรับใหม่แล้ว ประกาศฉบับที่ 97

หลังจากที่ปลัดกระทรวงกลาโหม ได้พบปะหารือทำความเข้าใจกับตัวแทน 4 องค์กรสื่อ ปรากฏว่า คสช.ได้มีคำสั่งให้ปรับปรุงประกาศฉบับที่ 97 แล้ว

รื้อ 30 บาท! แพ้‘โรคเกลียดชัง’

จะเป็นเพราะพิษสงของความเกลียดชังนักการเมือง เกลียดชังพรรคการเมือง เกลียดชังนโยบายประชานิยม หรือจะเป็นเพราะพิษสงของการหมกมุ่นกับความเกลียดชัง สไตล์ กปปส. ก็สุดจะเดา

พ่อใจสลายลูกตายเพราะพิษขัดแย้งการเมือง

แอร์มาเลเซีย MH17 ที่ถูกยิงตก เพราะพิษแบ่งแยกดินแดนยูเครน ทใำ้พ่อของเหยื่อสาววัย 17 ปีชาวเนเธอร์แลนด์ เขียนจดหมายเปิดผนึกถึง "ปูติน" หวังว่าคงภูมิใจที่ทำลายชีวิตผู้บริสุทธิ์ และสามารถมองหน้าตัวเองในกระจกได้

เวลาเปลี่ยนความยุติธรรมเปลี่ยน 'ชูวิทย์ 'โพสต์ ป.ป.ช.ควรฟัง

'ชูวิทย์' โพสต์แทงใจดำ ป.ป.ช. เวลาเปลี่ยน ความยุติธรรมเปลี่ยน นี่คือธรรมชาติของคำว่า "ยุติธรรม" ในการเมืองไทย ส่งผลให้โลกโซเชี่ยลออนไลน์ร้อนฉ่า ทีคดีจำนำข้าวรีบจนดูรุกลี้รุกลน แต่คดีทุจริตระบายข้าว ปชป. กลับเงียบเป็นเป่าสาก

'ปู'ยันพร้อมกลับประเทศไทย ไม่ทิ้งพี่น้องประชาชนแน่

อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ยืนยันวางโปรแกรมไปต่งประเทศเอาไว้ล่วงหน้า ก่อนที่ ป.ป.ช. จะมีมติชี้มูลความผิดอย่างเร่งด่วน ระบุวันนี้เป็นราษฎรเต็มขั้น จะไม่ทิ้งพี่น้องประชาชนคนไทย และพร้อมจะกลับมาสู่ประเทศไทย

ศาลยกฟ้องคดีน้ำท่วมปี54 ชี้"ปู"ทำตามหน้าที่แล้ว

อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ พ้นบ่วงคดีบริหารจัดการน้ำปี 54 ผิดพลาด ศาลยกฟ้อง ด้วยเหตุผลว่า ถือเป็นการปฏิบัติหน้าที่ตามหลักสากลแล้ว ที่สำคัญไม่ถือเป็นการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หรือปฏิบัติหน้าที่ล่าช้า

'ปู'ขอพา'ไปก์'ทัวร์ยุโรป เชื่อแวะเบิร์ธเดย์พี่ชาย

อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ยื่นหนังสือถึง คสช. พาน้องไปก์ไปทัวร์ยุโรป ซึ่งล่าสุดทาง คสช. ก็ไม่ได้มีการขัดข้องแต่อย่างใด แม้ว่าจะมีกระแสข่าวเชื่อว่าเป็นการไปร่วมงานวันเกิด ครบรอบ 65 ปี ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ที่ฝรั่งเศสด้วยก็ตาม

แม้ ก.ศป.ยังไม่ลงมติ แต่ 'หัสวุฒิ'ให้ 'ดิเรกฤทธิ์'กลับมาแล้ว

ประธานศาลปกครองสูงสุด "หัสวุฒิ วิฑิตวิริยกุล" แทงคำสั่งให้ "ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม" กลับนั่งเป็น เลขาศาลปค.ตามเดิมแล้ว แม้ว่าคดีจดหมายน้อยฝากตำรวจจะยังไม่มีการสรุป ยังเหลือขั้นตอนลงมติสุปผลการสอบก็ตาม อ้างเหตุผลเพื่อประสิทธิภาพของงาน

Hate Speech ถ้า‘Delete’ไม่ได้ ปรองดอง ก็เหนื่อยหนัก!

เมื่อคืนวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจ มุ่งมั่นที่จะสร้างความปรองดองให้เกิดขึ้น โดยกล่าวในรายการ “คืนความสุขให้คนในชาติ” แบบชัดๆ ถึงเรื่องของ “ข้อมูลสร้างความเกลียดชัง” หรือที่เรียกว่า Hate Speech

Pages