You are here

การเมือง

หมวก 3 ใบ ‘ตู่’ เย็นเยือกกว่า Ice Bucket?

วันนี้ชาติเผชิญพาลภัย ไฟลุกโชนขึ้นมาทุกครา ขอเป็นคนที่เดินเข้ามา ไม่อาจให้สายไป
เพื่อนำรักกลับมา ต้องใช้เวลาเท่าไร โปรดจงรอได้ไหม จะข้ามผ่านความบาดหมาง...

พระราชโองการฯแต่งตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ รับพระราชโองการฯ แต่งตั้งเป็นนายกฯ พร้อมให้คำมั่นสัญญาในการที่จะทำหน้าที่บริหารประเทศ โดยมุ่งเน้นประชาชนเป็นสำคัญ และจะทำงานด้วยซื่อสัตย์สุจริต

เปิดใจ‘พ.อ.สมบัติ ธัญญะวัน’ มือจัดระเบียบรถตู้อนุสาวรีย์

หลังจากที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ได้ก้าวเข้ามาสวมหมวกใบใหม่ในฐานะ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)  ได้มีการสะสางปัญหาด้วยการจัดระเบียบสังคมในหลายๆเรื่องหลายๆประเด็น อย่างเรื่องการจัดระเบียบวินรถตู้ ที่ได้มีการมอบหมายเป็นลำดับชั้น ซึ่งนายทหารผู้เป็นกำลังสำคัญในเรื่องนี้คือ พ.อ.สมบัติ ธัญญะวัน  ผู้บังคับการกรมนักเรียน โรงเรียนทหารม้าศูนย์การทหาร จ.สระบุรี  ในฐานะคณะผู้ปฏิบัติงานคณะรักษาความสงบแห่งชาติ นั่นเอง

ระบุศาลปครองสูงสุด ชี้ชัด ปตท.โอนทรัพย์สินแล้ว

ธนารักษ์ชี้แจงกรณีทรัพย์สินในการแปรสภาพจากการปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย เป็น บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่ต้องโอนให้แก่กระทรวงการคลังตามคำวินิจฉัยของศาลปกครองสูงสุด เมื่อปี 2550 ได้ดำเนินการไปแล้ว

พุทธอิสระขยันโพสต์ถึง คสช. แม้โดน ชูวิทย์ เบรกแรงๆ

อิทธิพลเฟซบุ๊กในสังคมไทย โดยเฉพาะการขยันจ้อ ขยันโชว์กึ๋นตัวเอง เพื่อหวังวัตถุประสงค์บางอย่าง มีให้เห็นมากขึ้นทุกที ไม่เว้นแม้ในวัด เผย พุทธะอิสระ โพสต์ถึง คสช. และ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นว่าเล่น แม้โดนชูวิทย์แซวแรง กระสันการเมือง ก็ยังไม่หยุด

โปรยใบปลิวด่า คสช. อ้างชื่อ"เสรีไทย"

ผู้ไม่หวังดีแอบโปรยใบปลิว ถนนราชดำเนินหน้า บก.ทบ. ตั้งแต่แยกจปร.-สะพานมัฆวาน อ้างชื่อ เสรีไทย เล่นงานแรงทั้ง คสช. พล.อ.ประยุทธ์ และตำรวจ เผยตำรวจสั่งตรวจภาพในกล้องวงจรปิดแล้ว

สภาปฏิรูปแห่งชาติก้าวแรก เจอฤทธิ์ "ลีน่าจัง"โวยแล้ว

"ลีน่าจัง" โวยถูกทหารกีดกันร่วมงานเส้นทางปฏิรูปประเทศ ลั่นเตรียมสมัครเป็น สปช. 14 ส.ค.นี้ เปิดเผยชัดอยากได้เงินเดือน อ้างธุรกิจพัง ตั้งแต่ถูก คสช.สั่งปิดทีวี ด้าน อนุทิน ชาญวีรกูล เตรียมส่งชื่อสรรหา สปช. อ้างเป็นเรื่อง"ปฎิรูป-ปรองดอง"

เริ่มต้นแล้วสภาปฏิรูปแห่งชาติ "บิ๊กตู่"ย้ำอย่าเอาสถาบันมายุ่ง

หัวหน้า คสช. มอบนโยบายงานสร้างเส้นทางการปฏิรูปประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นการเริ่มต้นสภาปฏิรูปแห่งชาติอย่างชัดเจนแล้ว ยืนยันต้องนำพาประเทศชาติ ให้เกิดความสงบสุขอย่างยั่งยืน พร้อมย้ำเตือนให้ทุกคนที่เข้ามาปฏิรูปอย่าเอาสถาบันเข้ามายุ่งเกี่ยว

Pages